Đào tạo

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

Chương trình Kaigo hay Hộ lý Nhật Bản là gì?

Vì tỷ lệ sinh giảm và dân số già của Nhật Bản. Nhu cầu chăm sóc điều dưỡng ngày càng tăng và các dịch vụ chăm sóc điều dưỡng càng đang đa dạng hóa. Do đó, Nhật Bản là một trong số quốc gia rất cần số lượng lao động ngành Điều dưỡng (Kango) nói chung và ngành Chăm sóc người già (Kaigo) nói riêng đã tăng lên và nhiều Viện Dưỡng lão Nhật Bản đã chú ý đến việc tuyển lao động ngành chăm sóc điều dưỡng tại Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Trung tâm huấn luyện kỹ năng tiếng Nhật và Hộ lý Hoa Anh Đào Nhật Việt

Dạy nghề Kaigo là gì?

Kaigo được dịch sang tiếng Việt là Hộ lý hay Chăm sóc người cao tuổi. Đây là một Chương trình đào tạo được hợp tác bởi Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Hoàng Ánh Dương và các Viện Dưỡng lão của Kojukai, Houshinkai Nhật Bản thực hiện tại Trung tâm huấn luyện Kỹ năng Hộ lý Hoa Anh Đào Việt Nhật

Trong chương trình đào tạo nghề này, có những học viên muốn có việc làm nhưng không có kỹ năng, kinh nghiệm thực tế hoặc muốn tìm việc trong khi đã có kỹ năng, nhưng không có kinh nghiệm làm việc và lo lắng khi làm việc. Vì vậy học kiến ​​thức chuyên ngành từ Nhật Bản, bạn có thể có được kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết cho công việc.


Dạy nghề có thể được chia thành hai loại: Đào tạo nghề cộng đồng và Đào tạo lao động làm việc tại Nhật Bản.

  1. Đào tạo nghề phổ thông: Dành cho lao động có mong muốn sau khi tốt nghiệp được làm việc tại các Bệnh viện, Viện dưỡng lão tại Việt Nam. Hoặc dành cho các lao động cần bổ sung kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho việc làm mới. Nói cách khác, bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình trong khi nhận bảo hiểm thất nghiệp. Thích hợp cho những người đã nghỉ việc mà chưa có việc làm.
  2. Đào tạo lao động làm việc tại Nhật Bản. Đây là chương trình đào tạo được thực hiện bằng chi phí của riêng bạn. Thời gian đào tạo tại Việt Nam từ 8 – 12 tháng, được đào tạo tiếng Nhật đạt trình độ năng lực từ N4 – N3 và Sơ cấp nghề Kỹ năng chăm sóc người cao tuổi. Sau đó sang Nhật làm việc ở các Viện dưỡng lão tại Nhật từ 3 – 10 năm theo chế độ Thực tập sinh kỹ năng. Ngoài ra, nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định, "Lợi ích tham gia đào tạo nghề" có thể được hưởng chế độ khen thưởng trong thời gian đào tạo, vì vậy vui lòng tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Hoàng Ánh Dương để biết chi tiết.

   

Điều kiện học nghề

-Điều kiện tiên quyết để đào tạo nghề là bạn đã tốt nghiệp THPT Quốc gia và từ 18 – 30 tuổi, sức khỏe tốt, không tiền án, tiền sự, không thuộc đối tượng cấm xuất cảnh…

-Để vào trường đào tạo mong muốn, bạn phải vượt qua bài kiểm tra sức khỏe và bài kiểm tra IQ để lựa chọn học viên. Có các cuộc phỏng vấn và bài kiểm tra kỹ năng của các Viện dưỡng lão Nhật  Bản sang tuyển dụng trong quá trình đào tạo. Trong thực tế, các cuộc phỏng vấn là chìa khóa để thành công. Người phỏng vấn thấy: "Người này có thể nhận một công việc nếu tôi đã tham gia một khóa học hoặc được đào tạo?" Hãy nhớ rằng một trường đào tạo là một trường học cho việc làm.

Học phí ra sao

Các khóa học do Trung tâm huấn luyện kỹ năng Hộ lý Hoa Anh Đào Việt Nhật cung cấp ít tốn kém hơn so với các trường khác, với học phí ít tốn kém hơn và chỉ có chi phí sách giáo khoa, đồng phục, ký túc xá, kỹ năng tiếng Nhật và kỹ năng nghề.

Thu nhập sau khi tốt nghiệp

  1. Đối với học viên chọn làm việc tại các cơ sở Y tế hoặc các Viện Dưỡng lão tại Việt Nam.
  • Mức lương khoảng từ 7 – 10 triệu/tháng, chưa bao gồm trực đêm hay làm thêm ngoài giờ, sau khi trừ chi phí mỗi tháng tiết kiệm khoảng 3 – 4 triệu/tháng, sau 3 năm có khoảng 100 – 150 triệu đồng.
  1. Đối với học viên chọn làm việc ở các Viện Dưỡng lão tại Nhật Bản
  • Mức lương thực lãnh khoảng 27 – 32 triệu/tháng, chưa bao gồm trực đêm hay làm thêm ngoài giờ, sau khi trừ chi phí mỗi tháng tiết kiệm khoảng 21 – 26 triệu/tháng, sau 3 năm có khoảng 735 – 910 triệu đồng.

 

  • Nếu các bạn được gia hạn thêm 2 năm của Chương trình thực tập sinh kỹ năm số 2 thì thu nhập khoảng 35 – 40 triệu/tháng, sau khi khấu trừ chi phí sau 5 năm làm việc tại Nhật, các bạn có khoảng 1.5 – 1.8 tỉ đồng.

 

Như vậy chỉ cần làm việc tại Nhật từ 3 – 5 năm các bạn có một ngồn vốn lớn, một tay nghề vững vàng, một năng lực ngoại ngữ rất tốt. Sau khi không muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng làm việc tại Nhật trở về nước, có thể tham gia vào Chương trình khởi nghiệp hoặc làm việc cho các Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

 

Bài viết khác
CÔNG TY PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HOÀNG ÁNH DƯƠNG
Online: 9 Ngày: 12 Tháng 1785 Tổng truy cập: 29986
Hotline tư vấn miễn phí: 096-801-6372
Zalo