Thông tin

Học gì cũng tốt nhưng phải phù hợp với thị trường lao động.

Học gì cũng tốt nhưng phải phù hợp với thị trường lao động.

HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN & HƯỚNG NGHIỆP CHO CÁC EM CHUẨN BỊ TỐT NGHIỆP NĂM 2019

CÔ PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TẬN TÌN GIÚP ĐỠ

Học nghề gì cũng tốt, học gì cũng hay, điều quan trọng là nghề đó phù hợp với bản thân và gia đình của bạn trẻ, nhất là phù hợp với thị trường lao động. Giáo dục nghề nghiệp là xu hướng tất yếu của các quốc gia trên thế giới, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của đất nước. Hiện nay, tham gia thị trường lao động của nước ta, 80 % là tốt nghiệp giáo dục nghề nghiệp, chỉ 20 giáo dục đại học và sau đại học. Hầu hết các nước tiến bộ đều phân luồng từ 60 - 80 % học sinh học nghề, tuy nhiên, ở Việt Nam con số này chỉ chiếm trên 10 %. 

"Vì cơ cấu bất hợp lý trong định hướng và lựa chọn nghề hiện tại đã dẫn đến con số 200.000 sinh viên đại học thất nghiệp mỗi quý", Thông tin dựa theo số liệu thống kê của Bộ LĐ-TB&XH. 

Theo thông tin của Ông Tiến sỹ Hùng đã nêu lên một số tấm gương thành công từ việc học nghề, trong đó có một số Tống thống của nước Mỹ, một số nhà tỷ phú của thế giới…  

Ngoài ra, Tiến sỹ Hùng cũng đã nêu bật một số chế độ, chính sách và nhiều thông tin trọng tâm khác liên quan đến vấn đề học nghề trong thời điểm hiện nay.

 

Ngày hội tư vấn, định hướng tuyển sinh huyện Đức Hòa - Long An năm 2019 

 

Trao đổi với PV về phần tư vấn của Tiến sỹ Vũ Xuân Hùng, một bạn trẻ cho biết, em thấy những anh/chị thất nghiệp sau khi học đại học tương đối nhiều, tuy nhiên, con số thống kê mà Tiến sỹ Hùng nêu khiến em thực sự giật mình. Dĩ nhiên, nhiều bạn và phụ huynh vẫn thích bản thân hoặc con cái thích học đại học hơn, tuy nhiên, nếu nghe bài tư vấn này, nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại.

CÔNG TY PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HOÀNG ÁNH DƯƠNG
Online: 6 Ngày: 15 Tháng 1788 Tổng truy cập: 29988
Hotline tư vấn miễn phí: 096-801-6372
Zalo