Tin tức

Đã có Công ty xuất khẩu lao động tại Long An.

1. Một vài nét về tỉnh Long An

Long An là một tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long, phía Bắc giáp với tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia, phía Đông giáp với thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh, phía Nam giáp với tỉnh Tiền Giang và phía tây giáp với tỉnh Đồng Tháp.
Long An nổi tiếng với nhiều đặc sản sản như gạo Tài nguyên, gạo Nàng thơm, hoa quả có Dưa hấu Long Trì, Dứa Bến Lức, Mía Thủ Thừa, Thanh long Châu Thành, Đậu phọng Đức Hòa. Ngoài ra Long An cũng rất phát triển về công nghiệp đặc biệt là ngành dệt may, thực phẩm, xây dựng đem lại nguồn thu cao cho tỉnh. Hơn nữa, khi toàn tỉnh Long An có hơn 31 Cụm & Khu công nghiệp với 11.391 ha và 1 Cảng Quốc tế Long An với 147 ha thu hút nhiều lao động các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó Long An được xác định là vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam.

 


Công viên Anh Hùng, tỉnh Long An.

 

Đền thờ Nguyễn Trung Trực
 


công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Long An?

Làng nổi Tân Lập

2. Tình hình XKLĐ tại Long An 
Việc người lao động trên địa bàn tỉnh Long An ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng còn rất mới, người lao động chưa am hiểu và chính quyền chưa có  hỗ trợ vay vốn. Theo thống kê của ngành Lao động từ năm 2011 đến năm 2019 toàn tỉnh chỉ có hơn 1200 người lao động Long An ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng, trong đó có thị trường Nhật Bản. Đa số những người lao động là những lao động phổ thông và làm việc nông nghiệp, là công nhân ở những xí nghiệp, nhà máy. Theo những người lao động thì thu nhập trung bình tại thị trường lao động Nhật Bản là khá cao với điều kiện lao động cũng như sinh hoạt tốt. Riêng năm 2019 toàn tỉnh có 479 lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài, riêng thị trường Nhật Bản có 425 lao động.Tình hình XKLĐ Nhật Bản tại Long An 

Qua việc đi lao động xuất khẩu, nhiều gia đình đã khá giả và đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Vì thế, các cơ quan chức năng tỉnh đã quyết tâm, chủ động liên hệ với những công ty để đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, số người tham gia đi xuất khẩu lao động chưa tương xứng với tiềm năng cũng như nhu cầu đi lao động của người lao động. Trình độ tay nghề cũng như ngoại ngữ của lao động còn thấp. Lao động đi làm việc tại Nhật có mức tiền lương cao tuy nhiên thị trường này nhận ít lao động và đòi hỏi mức chi phí cao.

Đến nay, Đề án XKLĐ đã được UBND tỉnh Long An thông qua và đang trong giai đoạn triển khai. Cụ thể, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã và đang thực hiện nhiều công việc như tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án XKLĐ cấp tỉnh, đồng thời hướng dẫn cấp huyện, thị xã, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo tại địa phương; lựa chọn doanh nghiệp có chức năng, uy tín, đưa người lao động đi làm việc nước ngoài; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về XKLĐ; ký nhiều bản ghi nhớ về việc đưa người lao động đi làm việc nước ngoài...

 

3. Có mấy công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Long An?

Về thắc mắc có mấy công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Long An. Thì hiện nay đã có duy nhất một đơn vị Văn phòng đại diện Thịnh Long - Long An trực thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thịnh Long (Thịnh Long Group) tại số 318A Quốc lộ 1, KP. Phú Nhơn, P.5, TP. Tân An, trên địa bàn tỉnh Long An để người lao động có thể chọn đến Tư vấn, Đăng ký tuyển chọn và Học tiếng Nhật khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.

Nghiệp đoàn và Công ty tiếp nhận sang tuyển lao động tại Long An 

 

4. Vì sao chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Long An.

Chính vì tại Long An đã có công ty xuất khẩu lao động là Thịnh Long - Long An nên khi người lao động an tâm đến trực tiếp Tư vấn và đăng ký có nhu cầu đi Nhật Bản lao động, họ không  phải tìm đến những công ty tại TP.HCM. Hơn nữa, VPĐD Thịnh Long - Long An phối hợp với Công ty TNHH Phát Triền Nguồn Nhân Lực Hoàng Ánh Dương trong việc Tư vấn, Tuyển chọn và Đào tạo tiếng Nhật người lao động tại TP. Tân An.

Công ty Hoàng Ánh Dương phối hợp với VPĐD Thịnh Long - Long An.5. Công ty chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển dụng lao động đi XKLĐ Nhật 

Công ty Cổ Phần Đầu tư và Thương mại Thịnh Long đa có 6 năm kinh nghiệp và đã đưa hàng nghìn lao động sang làm việc tại Đài Loan và Nhật Bản. Chính vì vậy, khi có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc, những người lao động nên tìm đến VPĐD Thịnh Long - Long An hoặc Công ty Phát Triển Nguồn Nhân Lực Hoàng Ánh Dương để tư vấn và đăng ký xuất khẩu lao động.

Kiểm tra tay nghề.

 

XIN LIÊN HỆ VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

  • Địa chỉ: Số 318 Quốc lộ 1, KP. Phú nhơn, P. 5, TP. Tân An, Tỉnh Long An 
  • Hot line: 096-801-6372
  • Điện thoại: 0272-378-6372
  • Email: info@hoanganhduong.vn

Hoàng Ánh Dương

Bài viết khác
Nhật Bản tuyển dụng 3 lao động ngành cơ khí

Nhật Bản tuyển dụng 3 lao động ngành cơ khí

Ngày 04/9, Công ty Công nghiệp Mikata Nhật Bản phối hợp với Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực...
Đại sứ Nhật Bản nói về “cơn khát” nhân lực biết tiếng Nhật tại Việt Nam

Đại sứ Nhật Bản nói về “cơn khát” nhân lực biết tiếng Nhật tại Việt Nam

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết nhu cầu giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam...
Giao lưu hữu nghị và xúc tiến thương mại Nhật - Việt với Hội hữu nghị Nhật - Việt thành phố Nishinomiya tỉnh Hyogo

Giao lưu hữu nghị và xúc tiến thương mại Nhật - Việt với Hội hữu nghị Nhật - Việt thành phố Nishinomiya tỉnh Hyogo

Ngày 04/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Nhật -Việt TP.Nishinomiya...
Long An: Nguồn vốn địa phương chuyển ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội còn thấp

Long An: Nguồn vốn địa phương chuyển ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội còn thấp

Ngày 09/10, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Long An tổ chức họp Ban Đại diện Hội đồng...
CÔNG TY PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HOÀNG ÁNH DƯƠNG
Online: 1 Ngày: 198 Tháng 1767 Tổng truy cập: 29967
Hotline tư vấn miễn phí: 096-801-6372
Zalo