Thông tin

Cơ hội mới cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Cơ hội mới cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Vừa qua, Đoàn Công ty Nhật Bản và Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Hoàng Ánh Dương, Văn phòng đại diện Thịnh Long - Long An đã có buổi làm việc với Sở Lao động – Thương binh và xã hội, Sở ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các phòng ban chuyên môn của UBND tỉnh Long An về việc đào tạo nguồn nhân lực ngành điều dưỡng cung ứng cho thị trường Nhật Bản.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cùng Công ty TNHH Phát Triền Nguồn Nhân Lực Hoàng Ánh Dương

làm việc cùng các sở ban ngành tỉnh Long An.

 

Sở LĐTB&XH và các Sở ban ngành tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi làm việc, Công ty Tư vấn nguồn nhân lực Nissho, Công ty phúc lợi Xã hội KoJuKai, Công ty TNHH SaKuRa, Công ty phúc lợi Xã hội ToBuKi và Tổ chức phi lợi nhuận ToYoShinKai mong muốn thành lập cơ sở đào tạo điều dưỡng tại Long An nhằm dạy các kỹ năng chăm sóc người cao tuổi cho người lao động từ 18 – 30 tuổi. Được biết, các Công ty Nhật Bản cam kết sẽ đầu tư trang thiết bị y tế và gửi chuyên gia đến Long An để hướng dẫn cho người lao động. Theo đó, người lao động sẽ được đào tạo kỹ năng tiếng Nhật, các kỹ năng chăm sóc người cao tuổi và thực tập ở các viện dưỡng lão Việt Nam trước khi sang Nhật Bản làm việc.

Đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh Long An đại diện nhận quà lưu niệm.

 

Có thể nói, việc đào tạo nguồn nhân lực ngành điều dưỡng cung ứng cho thị trường Nhật Bản sẽ góp phần đa dạng hóa hình thức đào tạo lao động, qua đó tạo điều kiện cho người lao động có thêm cơ hội chọn nghề, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống. Hơn hết, làm việc tại thị trường Nhật Bản được xem là cơ hội tốt cho người lao động nâng cao tay nghề, nhất là về chuyên ngành điều dưỡng. 

 

Nguyễn Dung

CÔNG TY PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HOÀNG ÁNH DƯƠNG
Online: 11 Ngày: 10 Tháng 1783 Tổng truy cập: 29984
Hotline tư vấn miễn phí: 096-801-6372
Zalo