Tin tức

Ba thực tập sinh của Cty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Hoàng Ánh Dương tham gia xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Ba thực tập sinh của Cty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Hoàng Ánh Dương tham gia xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.
Tối ngày 17/02/2020, Tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Công ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Hoàng Ánh Dương tiễn 3 thực tập sinh đi Nhật học tập và lao động theo hợp đồng có thời hạn.

Sau hơn 6 tháng được huấn luyện kỹ năng sống, đào tạo tiếng Nhật theo Chương trình được cấp phép trình độ Bậc 2-Sơ cấp II tại Trung tâm đào tạo của Công ty và đã hoàn thành khóa học và đạt chứng chỉ Tiếng Nhật tương đương N4, các thực tập sinh được   phỏng vấn đậu đơn hàng ngành xây dựng tại Công ty Hoàng Ánh Dương và xuất cảnh sang Nhật Bản học tập và lao động với thời hạn 3 năm cho Cty Kaori Kikaku Kabushiki Gaisha.

Trong đợt này, Công ty có 3 thực tập sinh đậu phỏng vấn và xuất cảnh sang Nhật quê ở các tỉnh Long An, Tây Ninh, Đồng Tháp. 

Đặc biệt, một trong 3 thực tập sinh đợt này có bạn Huỳnh Thái Học là bộ đội xuất ngũ, đến Cty Hoàng Ánh Dương tham gia khóa huấn luyện kỹ năng sống và đào tạo Tiếng Nhật từ đầu tháng 6 năm 2019.

Bạn Thái Học cho biết: “Hoàn thành nghĩa vụ quân sự về với hành trang được rèn luyện từ trong quân ngũ và bản thân có nhiều ước mơ, có trách nhiệm với gia đình, đổi mới cuộc sống. Vì vậy, bạn suy nghĩ hướng xuất khẩu lao động cũng giúp mình có điều kiện thay đổi đời sống, thực hiện ước mơ...thế là bạn đã đăng ký khóa học và bây giờ  xuất cảnh....”

Họp mặt gia đình các thực tập sinh  


 Xuất khẩu lao động đã tạo điều kiện cải thiện đời sống của nhiều gia đình, nhiều người từ nghèo trở nên khá giả, nhiều người trở về nước đã trở thành các nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp, tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương. Xuất khẩu lao động được coi là ngành kinh tế đối ngoại mang lại nhiều lợi ích kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Cùng với cả nước thì người dân Long An cũng đã và đang chú trọng đến xuất khẩu lao động để góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao đời sống của người dân.  

 Từ đó, người dân Long An nắm bắt và hiểu rõ lợi ích của Đề án Xuất khẩu lao động tỉnh Long An Giai đoạn 2019-2020 và đến năm 2025, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của người dân được Đảng, Nhà nước xác định trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, và xuất khẩu lao động là hoạt động góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động, tăng nguồn thu ngoại tệ cho đất nước, giảm tỷ lệ thất nghiệp và nhiều lợi ích kinh tế khác, qua đó người lao động sẽ được đào tạo, tiếp thu khoa học công nghệ tiên tiến, cơ chế quản lý hiện đại, tác phong công nghiệp, nâng cao trình độ, tay nghề, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và một phần vốn đầu tư phát triển sản xuất tạo việc làm sau khi về nước.


Các thực tập sinh tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, ngày 14/2/2020 công ty tổ chức họp mặt gia đình các học viên sang Nhật làm việc lần này. Tại cuộc gặp mặt, giám đốc công ty Nguyễn Tấn Phước báo tình hình học tập, sinh hoạt của các học viên trong thời gian qua tại công ty với phụ huynh học viên, đồng thời nhắc nhở các học viên phải chấp hành tốt nội quy nơi làm việc và pháp luật nơi cư trú khi đến Nhật Bản./.

Bài viết khác
Đã có Công ty xuất khẩu lao động tại Long An.

Đã có Công ty xuất khẩu lao động tại Long An.

Nhiều người lao động ở Long An đặt ra thắc mắc có mấy công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản...
Nhật Bản tuyển dụng 3 lao động ngành cơ khí

Nhật Bản tuyển dụng 3 lao động ngành cơ khí

Ngày 04/9, Công ty Công nghiệp Mikata Nhật Bản phối hợp với Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực...
Đại sứ Nhật Bản nói về “cơn khát” nhân lực biết tiếng Nhật tại Việt Nam

Đại sứ Nhật Bản nói về “cơn khát” nhân lực biết tiếng Nhật tại Việt Nam

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết nhu cầu giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam...
Giao lưu hữu nghị và xúc tiến thương mại Nhật - Việt với Hội hữu nghị Nhật - Việt thành phố Nishinomiya tỉnh Hyogo

Giao lưu hữu nghị và xúc tiến thương mại Nhật - Việt với Hội hữu nghị Nhật - Việt thành phố Nishinomiya tỉnh Hyogo

Ngày 04/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Nhật -Việt TP.Nishinomiya...
CÔNG TY PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HOÀNG ÁNH DƯƠNG
Online: 3 Ngày: 198 Tháng 1767 Tổng truy cập: 29968
Hotline tư vấn miễn phí: 096-801-6372
Zalo